ปัญหาชวนให้เกิดความเสี่ยงที่จะเลิก

เคยสงสัยไหมว่าทำไมคู่รักที่ดูจะรักกันมากกลับเลิกกันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะคบกันมานานแค่ไหนแต่หากปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่สามารถแก้ไขได้มันก็อาจจะจบลงที่การแยกทาง เพราะเมื่อพบกับปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่ควรที่จะพูดคุยเปิดอกเปิดใจคุยกันสื่อสารกันให้เข้าใจเพราะถ้าไม่อย่างนั้นแล้วจะทำให้เกิดความแตกแยกระหว่างคนสองคนได้ปัญหาที่ดิฉันเคยมองรถรอบตัวแล้วมักจะพบเจอก็คือการไม่เข้าใจกันการไม่ปรับความเข้าใจกันหรือการที่ไม่พูดคุยกันด้วยความซื่อตรง หรือเรื่องเล็กๆโดยเฉพาะเรื่องบนเตียงก็อาจจะเป็นปัจจัยที่ทำให้คุณไม่มีความสุขเหมือนกับคู่พระเอกนางเอกในคลิปโป๊ ถ้าหากใครที่อยากจะปรับเปลี่ยนชีวิตคู่อันแสนปวดร้าวให้กลับมาเป็นชีวิตคู่ที่มีความสุขและมีความเสียวเหมือนในคลิปโป๊ก็ต้องหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน
1. ขาดปัจจัยเรื่องเซ็กส์ เชื่อเถอะว่าคู่รักหลายๆคู่จำเป็นที่จะต้องมีเซ็กส์กันบ่อยๆ ใครที่ปล่อยให้คู่รักเหงาจนต้องไปพึ่ง คลิปโป๊ อาจจะทำให้เขารู้สึกน้อยอกน้อยใจหรือรู้สึกว่าไม่ได้รับการเติมเต็มบางอย่าง คนรักกันมันก็ต้องมีกิจกรรมแบบในคลิปโป๊ บ้างก็ยังดี แต่บางคู่นี่บางคนอยู่ไกลกันจนแทบไม่ได้เจอกัน มีความจืดชืด ก็ต้องรีบหาเวลามาพบเจอกันหรือหาข้อตกลงในการย้ายมาอยู่ด้วยกันอย่างน้อยก็จะได้นอนกอดกันทุกคืน หรือจะได้มีกิจกรรมบนเตียงแบบในคลิปโป๊เป็นประจำช่วยเพิ่มความรักและความเข้าใจกันมากขึ้นด้วย
2. ไม่ยอมรับฟังว่าอีกฝ่ายอยากได้อะไร สิ่งนี้หลายคนอาจจะมองว่าไม่สำคัญแต่จริงๆแล้วเรื่องของความเข้าใจความ มันมีความสำคัญต่อความรักพอๆกับเรื่องของเซ็กซ์เลยทีเดียว คนไม่เคยใส่ใจว่าอีกฝ่ายต้องการอะไรหรืออยากจะมีเซ็กส์แบบไหน จนสุดท้ายอีกฝ่ายก็ทนไม่ไหว ก็มักที่จะมองหาสิ่งใหม่ๆเข้ามาเติมเต็มอย่างเช่นการมีเซ็กส์กับคนใหม่หรือมีกิ๊กนั่นเอง ถือว่าเป็นปัญหาที่เลวร้ายมากค่ะเพราะไม่ว่าเรานั้นจะดี หรือจะเก่งแค่ไหนแต่สุดท้ายถ้ามันไม่ตรงใจเขาเขาก็อาจจะไปหาคนอื่นอยู่ดี
3. อยู่แต่กับอะไรที่จำเจ ชีวิตคนเรามักจะมองหาสิ่งที่แปลกใหม่หรือมองหาประสบการณ์ใหม่ๆเข้ามาเติมเต็มความต้องการของตัวเองอยู่แล้ว หากคุณกับคนรักต้องพบเจอกับเซ็กซ์แบบเดิมหรือลีลาท่าทางแบบเดิมก็คงจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเบื่อหน่ายได้ง่ายขึ้น สุดท้ายมันก็คงจะไปจบที่การแยกทางแล้วต่างคนต่างก็ไปหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ
การจะมีความรักที่ยั่งยืนและยาวนานต้องอาศัยความรักความเข้าใจจากทั้งสองฝ่าย การเปิดโอกาสได้เรียนรู้กันและกันรวมถึงมีความเข้าอกเข้าใจกันจะทำให้รักของคุณและคนรัก ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆไปได้