ค่านิยมเรื่องรูปร่าง ที่หลายคนไม่รู้

ถ้าเกิดคุณลองไปสอบถามเพื่อนร่วมงาน ถามญาติพี่น้องคุณก็จะได้คำตอบที่ไม่เหมือนกันเกี่ยวกับเรื่องของรูปร่างหรือเรื่องของสเปคผู้หญิงในอุดมคติ บางคนก็อยากได้ผู้หญิงที่สวยและดูดีแบบนางเอกในหนังโป๊ซับไทย แต่ต่างคนก็อยากได้คนที่ดูธรรมดาไม่ได้ดู เลิศหรู ถ้าเป็นหนังโป๊ซับไทยก็คงจะเป็นหนังโป๊ซับไทยแบบบ้านๆไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เชื่อได้เลยว่าคนส่วนใหญ่จะได้รับค่านิยมที่บุคคลในเรื่องของรูปร่างมาไม่เหมือนกัน วันนี้เราได้ทำการสอบถามจากผู้ชายส่วนใหญ่และรวบรวมคำตอบเอามาไว้ให้คุณผู้หญิงได้ลองอ่านดู เผื่อว่าบทความนี้จะเป็นกำลังใจในการพัฒนารูปร่างและในการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ตัวเองเป็นคนที่ดูดีขึ้น

ผู้ชายส่วนมากชอบสาวอวบ

จากการสำรวจผู้ชายวัยทำงานหลายๆคนให้ความคิดเห็นคล้ายกันชอบผู้หญิงที่มีน้ำมีนวลหรือมีรูปร่างมากกว่าผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมบาง เหตุผลคือตอนที่ดูในหนังโป๊ซับไทยแล้วมันเร้าใจและเซ็กซี่มากๆ ส่วนสำหรับผู้หญิงหุ่นนาฬิกาทราย เซ็กซี่นั้นจะชอบมองเฉย ๆ มากกว่า โดยให้เหตุผลว่าสาวที่มีแรงดึงดูดทางเพศสูงนั้นดูไกลเกินเอื้อม และต่อให้ได้คบก็ต้องมีเรื่องให้หึงหวง ให้เหนื่อยใจแน่นอนครับ ผู้ชายส่วนใหญ่ก็เลยให้ความสนใจกับคนที่มีความเป็นไปได้และผู้หญิงที่มีหุ่นอวบ

เป็นความชอบของแต่ละบุคคล

ดังนั้นการที่ผู้ชายมีภาพของผู้หญิงในอุดมคติต่างจากประสบการณ์และจากหนังโป๊ซับไทยมันก็ถือว่าเป็นความชอบส่วนบุคคล เราไม่สามารถเอาความชอบหรือค่านิยมเหล่านี้มาเหมารวมได้ว่าผู้ชายชอบอะไรกันแน่ เพราะยังผู้ชายบางคนก็ชอบคนผอมแต่บางคนก็ชอบคนอ้วน หัวมาหาคำตอบเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำอย่างอื่นก็ดีเอาเป็นว่าจะชอบแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของคุณ

นิสัยสำคัญกว่า

ต่อให้คุณจะบอกว่าการปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นเรื่องที่ดีแต่ในบางครั้งผู้ชายก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนิสัยและพฤติกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ซึ่งถ้าผู้ชายเลือกคบคุณเพราะหุ่นเป๊ะไม่ได้สนใจนิสัยคุณเลย นานวันเข้าก็จะเลิกรากันไปเพราะเขารับนิสัยคุณไม่ได้ ดังนั้นจึงควรโฟกัสกับภายในมากกว่าภายนอกนะครับ

อย่าไหลไปตามค่านิยม

ค่านิยมที่ว่าคนผมเท่ากับคนสวยนั้นมีมาเนิ่นนาน แต่ว่าจริง ๆ แล้วความผอมเพียงอย่างเดียวนั้นไม่ได้ทำให้เกิดความสวย แต่เป็นหุ่นที่สมส่วน เฟิร์ม แข็งแรง ที่จะดึงดูดมากกว่าครับ แต่สิ่งที่จะสื่อคือหุ่นแบบไหนก็สามารถสวยได้ขอแค่มีสุขภาพดี ดูแลตัวเองไม่ให้น้ำหนักเกินจนอันตรายต่อสุขภาพของเราก็พอ

มั่นใจในตัวเอง

ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนตัวเราก็คือตัวเราครับ ถ้าเราโฟกัสไปที่การจะให้ผู้ชายชอบที่รูปร่าง เขาก็อาจจะชอบเราในวันนี้แต่เขาก็จะเลิกรักในวันที่เราไม่ได้รูปร่างดีแบบนี้แล้วก็ได้ จึงควรจะเป็นตัวของตัวเอง และมั่นใจในตัวเองให้มากกว่าโฟกัสเรื่องรูปร่าง โดยเฉพาะคนที่ลดน้ำหนักจนเสียสุขภาพ ควรอยู่ในขอบเขตที่พอดีจะดีที่สุดครับ